Da cá sấu và những điều cần biết
  • GIỚI THIỆU

Da cá sấu - hay là lớp da, biểu bì da của loài bò sát lớn nhất thế giới - cá sấu, là phần da rám nắng và được xử lý, gia công bởi những người thợ có tay nghề chuyên môn cao. Nó được coi là một trong những loại da độc đáo và ấn tượng nhất do độ hiếm tương đối của nó và mức độ khéo léo cần thiết để sản xuất da cá sấu thành phẩm cho các mục đích sản xuất khác nhau  như túi xách, quần áo, đồ nội thất, giày, ví .... Hướng dẫn dưới đây nhằm hướng dẫn những người quan tâm và cả những người đã tham gia vào việc sản xuất hàng hóa bằng da xa xỉ như chúng tôi,       Công ty TNHH Cá sấu Minh Châu, bằng cách cung cấp thông tin và lưu ý về cá sấu, da của chúng và các ứng dụng cho túi xách, quần áo, đồ nội thất và các mặt hàng khác. Chúng tôi cũng hy vọng kết nối Quý Khách Hàng đã truy cập vào trang trực tuyến của chúng tôi để cung cấp bán buôn, bán lẻ các sản phẩm làm từ da cá sấu, da đà điểu, da trăn, da bò thật, chất lượng như túi xách cá sấu, giày da cá sấu,....

 Đến cuối hướng dẫn này, bạn nên có hiểu biết cơ bản về loài, tính hợp pháp của nó, làm việc với da cá sấu cũng như các thông số kỹ thuật và số đo của nó.

  • DA CÁ SẤU- NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN

Sức hấp dẫn của da cá sấu là gì? Da cá sấu được ca ngợi là một trong những loại da có giá trị nhất và được tìm thấy trong các dòng thời trang của hầu hết các thương hiệu hàng đầu như Vuitton, Gucci, Versace và Burberry. Mặc dù da cá sấu có thể "nằm trong" hoặc "nằm ngoài” khỏi dòng thời trang cho một mùa cụ thể, nhưng hàng hóa thực tế hiếm khi mất đi giá trị của chúng, chính là do sự KHÉO LÉO, TINH TẾ và MANG ĐẬM GIÁ TRỊ THỦ CÔNG vượt thời gian của chúng. Như với tất cả các mặt hàng xa xỉ, sự khan hiếm của da là một vai trò quan trọng trong việc xác định giá trị của nó. Bởi "sự khan hiếm" không chỉ là nguồn cung hạn chế, mà còn thể hiện ở việc xây dựng các trang trại hoặc việc đi săn của thợ săn (ở những khu vực rừng rậm hoặc rừng ngập mặn, và việc này ngày càng trở lên hiếm hoi và vi phạm pháp luật), những công cụ nguyên vật liệu để thuộc da và kiến ​​thức phù hợp để nuôi dưỡng, xử lý và sử dụng được da của một con cá sấu thành phẩm cũng như giới hạn về kích thước của da.

Và, không thể chối cãi được rằng, giá của da tăng theo cấp số nhân với kích thước của chúng. Cá sấu được nuôi hoặc đánh bắt tự nhiên và cả hai phương pháp đều có các yếu tố ảnh hưởng đến sự khan hiếm của chúng: Đối với cá sấu nuôi, chúng càng lớn, lượng tăng thức ăn và rủi ro chăm sóc tăng theo cấp số nhân. Khi một con cá sấu phát triển đến mức trưởng thành hoàn toàn, chúng thường có thể tiêu thụ gấp đôi lượng thức ăn như năm trước. Cá sấu, về bản chất là động vật săn mồi và chúng cũng ngày càng trở nên hung dữ hơn khi chúng già đi. Thông thường, những con cá sấu lớn hơn phải được nhốt trong khoảng không gian và khu vực riêng của chúng. Dưới đây là tỷ lệ: 20 - 24cm (1,0 năm tại trang trại) 25-29cm (1,5 năm tại trang trại) 30-34cm (2,0 năm tại trang trại) 35-39cm (2,5 năm tại trang trại) 40-44cm (3.0 nhiều năm ở trang trại) 45cm (3,5 năm ở trang trại).Còn trường hợp thứ 2, cá sấu sinh trưởng và phát triển tự nhiên trong môi trường hoang dã có một vấn đề đối ứng đặc biệt: trong khi tìm kiếm thức ăn và sinh trưởng, chúng có nguy cơ cao hơn trong môi trường tự nhiên so với trong môi trường nuôi nhốt đó là gặp phải chấn thương vật lý khi chúng xảy ra mâu thuẫn giữa các cá thể trong đàn, và có thể dẫn đến các loại sẹo. Một con cá sấu từ 3 năm trở lên mà không có bất kỳ vết sẹo nào trên da của chúng là một phát hiện thực sự hiếm và đắt đỏ.

Cuối cùng, một yếu tố nữa ảnh hưởng đến giá của da lớn hơn là nhu cầu sử dụng da lớn hơn. Chẳng hạn, một thiết kế cho một chiếc túi xách 16 inches sẽ yêu cầu loại da kích cỡ 40-44cm. Một tấm da có kích thước này sẽ đến từ một con cá sấu đã được nuôi hoặc được tìm thấy ít nhất 3 năm tuổi. Nó có thể đến từ đâu? Dưới đây là ba loài cá sấu phổ biến được cho phép buôn bán trên toàn quốc, mỗi loài có lợi ích riêng:

  1. Cá sấu nước ngọt (Crocodylus novaeguineae) - Cá sấu nước ngọt từ New Guinea là một trong những loại da chất lượng cao nhất được tìm kiếm nhiều nhất. Nó thường có một lớp da nhẵn, mịn và bóng (giống như tráng men) và bản chất của da cho phép chúng có thể mài mòn cho đến khi mỏng nhất, mà vẫn giữ được độ đàn hồi để có thể may quần áo.
  2. Cá sấu nước mặn (Crocodylus porosus) - Cá sấu nước mặn từ Úc là một mặt hàng hiếm trong số những loài cá sấu lớn nhất. Kích thước cực lớn của chúng giúp chúng trở nên tuyệt vời khi sử dụng ở nơi có làn da lớn hơn - chẳng hạn như túi xách rộng hoặc bảng cặp, tấm phủ tường và bọc.
  3. Cá sấu sông Nile (Crocodylus niloticus) - Da cá sấu sông Nile thường được ưa thích trong sản xuất da do kích thước, sức mạnh và tính sẵn có trên khắp châu Phi. Ở kích thước đầy đủ, Cá sấu sông Nile dài khoảng 11,5 - 16 feets và sẽ mang lại một tấm da với kích thước hoàn chỉnh rộng từ 28 - 35cm.
  4. * Cá sấu Caiman (crocodilus fuscus) - Cá sấu Caiman thường được rao bán là "cá sấu chính hiệu". Mặc dù điều này đúng ở một mức độ nào đó và chúng tôi sẽ không đánh giá thấp sự hấp dẫn và nhu cầu của loại da Caiman đối với các sản phẩm, và nhu cầu khát khao của người tiêu dùng, điều quan trọng là phải phân biệt Caiman với các loài cá sấu khác vì nó không có cùng chất lượng hoặc giá trị trong hàng hóa xa xỉ so với những loại bên trên. Caiman được coi là một lựa chọn kinh tế do tính phổ biến của chúng và kích thước và da nhỏ hơn của chúng. Đối với việc sử dụng sản xuất, chúng chịu được những nơi ẩn náu nhỏ hơn với độ mềm dẻo và khả năng thích nghi tốt hơn, tỉ lệ chết thấp hơn so với anh em họ nước ngọt, nước mặn hoặc sông Nile, chính những điều này hạn chế việc sử dụng 3 loại da trên trong sản xuất đồ da. Vì vậy, hầu như những sản phẩm da cá sấu hiện nay đều thuộc về loại thứ 4 này. Điều này hoàn toàn được pháp luật công khai cho phép và bảo vệ, vì vậy việc sử dụng một sản phẩm da cá sấu hoàn toàn yên tâm  về chất lượng và tính hợp pháp.

  • ỨNG DỤNG VÀ CÔNG DỤNG CỦA DA CÁ SẤU

Da cá sấu được sử dụng trong nhiều ứng dụng bao gồm giày dép, túi xách, thắt lưng, ví, may mặc, bọc ghế cho ô tô và đồ nội thất mang lại cho thiết kế vẻ ngoài sang trọng, đẳng cấp, thể hiện sức mạnh và độ bền. Da cá sấu có thể được rám nắng trong nhiều kết cấu và màu sắc tùy chỉnh khác nhau, đồng thời là nguồn cảm hứng cho một nhà thiết kế và cũng mang đến nhiều khả năng để tùy chỉnh thiết kế, thêm sang trọng cho các mặt hàng mới hoặc hiện có. Xem hình ảnh và video của chúng tôi để biết ví dụ về cách người khác sử dụng Da cá sấu trong các sản phẩm xa xỉ.

  • PHÂN LOẠI VÀ ĐO LƯỜNG

Da cá sấu có hai đường cắt khác nhau dành cho đồ da: Cắt lưng, là một vết cắt thô hơn, nhiều họa tiết hơn trong cắt tỉa và các ứng dụng mà kết cấu có vảy mong muốn, và Belly Cut, một vết cắt mịn hơn và dễ uốn hơn phổ biến với bọc và túi xách. Cách đo da cá sấu Để xác định giá trị tổng thể của da, da cá sấu được đo bằng chiều rộng trên phần lớn nhất trên cơ thể, ở xương thứ hai ở mỗi bên. Khi mua một miếng da, bạn phải xem xét rằng các phép đo dành cho miếng da tổng thể chứ không phải chiều rộng của mẫu để bạn mua một giao diện đủ lớn cho mục đích sử dụng của bạn.

Làm thế nào Skins Cá sấu được phân loại?

Phân loại da cá sấu rất quan trọng trong việc xác định giá của một miếng da thành phẩm. Phần da chất lượng hàng đầu, hoặc da loại "Hạng A", được dành riêng cho giao diện tốt nhất. Các bề mặt này sẽ không có khuyết điểm trên phần lớn, nếu không nói là tất cả,da. Da "Hạng B" có sự không nhất quán và sai sót, nhưng thường có một phần lớn của sự che giấu vẫn có các vật liệu có thể sử dụng cho các ứng dụng nhỏ hơn như trang trí, ví, mũ, v.v. Một số khiếm khuyết có thể ảnh hưởng đến việc phân loại từ A đến B bao gồm: 1) Mô sẹo 2) Lỗ bất kỳ loại nào, kể cả từ các lỗi trong quá trình thuộc da. 3) Sự đổi màu hoặc nhuộm không đều.

 

  • DA CÁ SẤU VÀ TÍNH PHÁP LÝ

Tính hợp pháp của việc nhập khẩu và xuất khẩu da cá sấu khác nhau Ở mỗi quốc gia, mỗi khu vực khác nhau trên toàn thế giới. Ở Hoa Kỳ, trong khi cá sấu không phải là một loài bản địa của khu vực như cá sấu, da cá sấu có thể được nhập khẩu và xuất khẩu hợp pháp miễn là tuân thủ các quy định của CITES. Tuy nhiên, có một số hạn chế thương mại. Ví dụ, cá sấu Xiêm nước ngọt từ Thái Lan, Việt Nam hoặc Campuchia bị nghiêm cấm nhập khẩu hoặc sở hữu và bán ở Hoa Kỳ bất kể nộp giấy tờ CITES chính xác. Đáng buồn thay, bất kể thực tế này, có những người bán ở các quốc gia này vẫn cố gắng vận chuyển và bán loài này cho những người Mỹ không hiểu biết, những người vô tình thực hiện hành động tội phạm bằng cách cố gắng nhập khẩu da này. Luôn biết nguồn gốc của sản phẩm của bạn. Nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn cần chắc chắn rằng da bạn đang nhận là hợp pháp với giải phóng mặt bằng CITES và Cá và Động vật hoang dã.

  • KẾT LUẬN

Cá sấu có thể có nghĩa là một số loài thuộc họ Crocodylidae. Chúng thường được tìm thấy ở hầu hết các khu vực trên thế giới, sống ở sông và đầm lầy. Chúng là loài thú ăn thịt mạnh mẽ thường ăn các động vật khác như cá, động vật có vú và các loài bò sát khác. Cá sấu là một trong những loài sống lâu đời nhất trên trái đất, hơn 200 triệu năm. Những cái đuôi mạnh mẽ của chúng giúp chúng di chuyển nhanh chóng trong nước và trong khi chúng có thể trông chậm chạp và chậm chạp khi đứng yên, chúng nhanh chóng tấn công con mồi. Cá sấu có bộ hàm mạnh mẽ nhất trong số các loài động vật và hàm răng sắc nhọn để bắt và ăn; Một hành vi phổ biến của Cá sấu là "quay" hoặc "lăn" trong nước sau khi kẹp xuống để lấy ra những miếng thịt từ con mồi (thường) không nghi ngờ của chúng. Theo bản năng, chúng là một trong những kẻ săn mồi tự nhiên mạnh nhất và mạnh nhất - một vị vua thực sự của dòng sông sẽ tấn công và ăn thịt hầu hết mọi sinh vật băng qua đường của nó.

Nếu bạn cần nắm thêm thông tin gì, vui lòng liên hệ với Cá sáu Minh Châu để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

Chia sẻ:
Hotline: 0937872579
Chỉ đường Zalo Zalo: 0937872579 SMS: 0937872579

Những điều về da cá sấu bạn cần biết